Điều dưỡng hiện là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người đang ngày càng được chú trọng. Cùng với đó, những sinh viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng phải thường xuyên bồi dưỡng kiến thức cũng như tay nghề để chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện hơn. Vì lẽ đó, học liên thông cao đẳng điều dưỡng là một việc cấp thiết trong bối cảnh hiện nay.

Thời điểm thích hợp để liên thông lên cao đẳng điều dưỡng

Sự cần thiết của việc học liên thông cao đẳng điều dưỡng

Theo thông tin từ Bộ Y Tế, từ năm 2021 trở đi, các bệnh viện, cơ sở y tế sẽ ngừng nhận các y sĩ đa khoa, điều dưỡng viên, dược sĩ,… hệ trung cấp. Từ đó, tham gia học liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng chính quy sẽ giúp công việc của mọi người ổn định hơn. Vì thế, ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp chính là thời điểm lý tưởng nhất để học liên thông cao đẳng điều dưỡng. Bởi ở giai đoạn này mọi người đã làm quen với thời gian học tập cũng như kiến thức chuyên ngành mà mình đã học. Bạn chỉ cần ôn lại thì việc thi tuyển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Các hình thức để liên thông cao đẳng điều dưỡng

Sự cần thiết của việc học liên thông cao đẳng điều dưỡng

Hiện nay, các trường đào tạo sử dụng 2 hình thức tuyển sinh học liên thông cao đẳng điều dưỡng phổ biến đó là thi tuyển và xét tuyển.

  • Thi tuyển: Hình thức này được đánh giá khó và phức tạp hơn với các bạn thí sinh. Trước khi thi tuyển, bạn sẽ chuẩn bị một số hồ sơ cần thiết. Sau đó, nhà trường sẽ thông báo thời gian và địa điểm để mọi người có mặt và tiến hành dự thi.
  • Xét tuyển: Đây là hình thức được các bạn thí sinh ưu tiên lựa chọn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Khi tham gia hình thức xét duyệt hồ sơ này, bạn phải đặc biệt lưu ý đến những hướng dẫn và quy định của nhà trường, tránh trường hợp xảy ra sai sót để có cơ hội xét duyệt cao hơn.

> Xem thêm bài viết:

Quy trình hoàn chỉnh để học liên thông trung cấp lên cao đẳng

Nhu cầu tuyển sinh điều dưỡng ngày càng nhiều

Muốn học liên thông cao đẳng điều dưỡng thì phải bắt đầu từ đâu? Đây được xem là một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc nhất. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi xây dựng một quy trình tuyển sinh cụ thể phụ thuộc vào 2 yếu tố như sau:

  • Đầu tiên, ngôi trường mà bạn muốn đăng ký học liên thông cao đẳng
  • Thứ hai, bạn muốn lựa chọn hình thức tuyển sinh như thế nào?

Tùy vào mỗi trường mà có những yêu cầu tuyển sinh khác nhau. Tuy nhiên, xét về cơ bản, sẽ diễn ra theo các trình tự sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin chung về các trường như chương trình đào tạo, học phí,… Từ đó lựa chọn một trường để học liên thông.

Bước 2: Tùy theo hình thức tuyển sinh của trường mà bạn chuẩn bị hồ sơ dự thi hay tài liệu xét tuyển.

Bước 3: Tiến hành thi tuyển hoặc nộp hồ sơ xét tuyển dựa trên hình thức mà bạn đăng ký.

Bước 4: Chờ kết quả.

Bước 5: Nhập học.

Nhìn chung, để có thể đứng vững trong ngành này, ngoài những kinh nghiệm có được thì bằng cấp là vô cùng quan trọng. Đây được xem là một điều kiện bắt buộc để giúp bạn không bị đào thải trong tương lai. Nếu bạn đang cần gấp một tấm bằng liên thông cao đẳng điều dưỡng, hãy đến với Baoxinviec.com để được hỗ trợ nhé!

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181