Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh không? Học văn bằng tiếng Anh đem lại những lợi ích gì? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Bài viết hôm nay, Baoxinviec sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Học văn bằng 2 tiếng Anh – phao cứu sinh đối với nghiên cứu sinh

Theo thông tư 08/2017/TT-BGDĐT, nghiên cứu sinh trước khi bảo vệ luận án phải đạt chuẩn ngoại ngữ tương đương B2 hoặc bậc 4/6 theo khung chương trình châu Âu và chứng chỉ hoặc văn bằng đó phải còn hạn 1 năm tính đến ngày nộp hồ sơ bảo vệ luận án.

Tại sao bạn nên học văn bằng 2 tiếng Anh?

Theo như khung tham khảo châu Âu thì cấp B2 sẽ tương đương với mức điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm TOEFL iBT từ 61 trở lên. Đây là điều khó đạt được trong một thời gian ngắn. Nhiều người lựa chọn giải pháp 2 là học văn bằng hai với thời hạn vĩnh viễn còn thời hạn chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị 2 năm. Đây là ưu điểm vượt trội của việc học văn bằng 2 tiếng Anh, người học không phải mất thời gian và công sức ôn thi lại nếu chẳng may chứng chỉ IELTS hết hạn. Dù thời gian có dài hơn nhưng học bài bản lại từ đầu và có một tấm bằng vĩnh viễn thì cũng xứng đáng phải không nào?

Trở thành biên phiên dịch học văn bằng 2 tiếng Anh hay học IELTS?

Tại sao bạn nên học văn bằng 2 tiếng Anh?

Nhiều người nghĩ chỉ cần có có điểm IELTS, TOEFL cao là đủ để trở thành phiên dịch viên. Thật ra, trở thành một người biên – phiên dịch cần hội tụ nhiều kỹ năng và yếu tố hơn thế. Bản chất IELTS và TOEFL chỉ là một bài thi năng lực đánh khả mức độ hiểu biết, thông thạo tiếng Anh của người thi. Điểm IELTS và TOEFL cao không đồng nghĩa với việc bạn có thể dịch thuật tốt các văn bản cũng như các cuộc hội thoại chuyên sâu.

Ngược lại, khi học văn bằng 2 tiếng Anh, bạn sẽ được học viết bài luận đúng cách, học dịch văn bản Anh – Việt cũng như Việt – Anh, học dịch hội thoại lưu loát xác nghĩa và nhiều những kiến thức khác. Do đó, nếu bạn muốn làm nghề biên – phiên dịch mà đã có bằng tốt nghiệp ngành nghề khác thì văn bằng 2 tiếng Anh là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

> Xem thêm bài viết:

Tăng cơ hội việc làm nhờ văn bằng 2 tiếng Anh

Tại sao bạn nên học văn bằng 2 tiếng Anh?

Sau khi học xong văn bằng 2 tiếng Anh, tấm bằng mà bạn nhận được sẽ có giá trị tương đương với cấp độ C1 trong khung tham khảo châu Âu. Khi có trong tay tấm bằng này, bạn có đủ điều kiện để trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trường THPT, cao đẳng và đại học. Ngoài việc trở thành giáo viên, biên – phiên dịch, bạn còn có cơ hội ứng tuyển vào các công ty nước ngoài, thậm chí là làm việc ở nước ngoài. 

Học văn bằng 2 tiếng Anh giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, tạo thế lớn khi đi xin việc.  

Trên đây là những lợi ích mà học văn bằng 2 tiếng Anh mang lại. Học ngôn ngữ chưa bao giờ là vô dụng, đặc biệt là tiếng Anh – ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên 50 quốc gia. Vì vậy dù là học để phục vụ cho việc thi lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ hay thi công chức hoặc để có việc làm hấp dẫn lương cao thì bạn không cần quá lo lắng nữa về việc nên học thêm văn bằng tiếng Anh hay không nhé!

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay