Với chất lượng đào tạo thuộc top hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Chính vì lý do đó, đi du học tại Đức là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Nếu bạn còn đang băn khoăn, không biết có nên học tập tại Đức hay không thì hãy tham khảo ngay 3 lý do dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Môi trường đại học chất lượng

Lý do đầu tiên có rất nhiều người chọn đi du học tại Đức là vì nơi đây được vinh danh là quốc gia có nhiều cơ sở đào tạo tốt nhất thế giới. Trải rộng trên 170 thành phố, Đức có tới hơn 360 trường Đại học được Nhà nước công nhận. 

Các ngành trong chương trình du học tại Đức phong phú và đa dạng từ xã hội học, ngôn ngữ học; luật, y học, kinh tế cho đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật; dinh dưỡng học, ngoài ra còn có các ngành về nghệ thuật như điện ảnh, thiết kế, người mẫu, âm nhạc, diễn viên… Vì vậy các sinh viên có cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng và chất lượng của bản thân.

Tại sao bạn nên lựa chọn đi du học tại Đức?

Bên cạnh việc đầu tư chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, Đức cũng chú tâm vào mảng giáo dục bậc cao. Vào mỗi năm, Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu của sinh viên để tạo điều kiện cho các bạn thực hiện dự án cá nhân và tiến hành các nghiên cứu mới.

> Xem thêm bài viết:

Đi du học tại Đức có chính sách hỗ trợ sinh viên tốt

Nếu hỏi các bạn lý do nào khiến bạn lựa chọn Đức là điểm đến học tập thì đa phần bạn sẽ nhận được câu trả lời là vì ở đây miễn học phí 100%. Điều này được áp dụng với mọi du học sinh của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Mặt khác, du học hệ cử nhân tại Đức sẽ được nhận vào học chương trình sau đại học miễn phí. Chính sách ưu đãi này giúp ích cho rất nhiều đối với sinh viên học tập ở Đức.

Tại sao bạn nên lựa chọn đi du học tại Đức?

Hiện nay, trong tổng số 16 bang của Đức thì có 4 bang thực hiện thu học phí từ học kỳ 1 với mức phí là 27 triệu đồng/năm, còn lại 12 bang không thu học phí. Ngoài ra, chính phủ có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên đi du học tại Đức như sau:

  • Chính phủ cho phép du học sinh được làm thêm 90 ngày trong một năm với mức lương là 7 Euro/ giờ.
  • Đối với du học ở Đức, sinh viên sẽ được giảm tiền ăn, miễn phí đi lại với phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất.
  • Khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc tại Đức và được gia hạn thêm visa. Bên cạnh đó, tổ chức chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau tốt nghiệp về nước.

Chất lượng cuộc sống cao

đi du học tại Đức
Sinh viên quốc tế hoàn toàn yên tâm về chất lượng tấm bằng khi đi du học Đức

Cuộc sống khi đi du học sinh tại Đức rất tuyệt vời, bạn có cơ hội trải nghiệm sống ở một nước có trình độ kinh tế và xã hội phát triển bậc nhất châu Âu. Nổi bật là các thành phố lớn tại Đức như Berlin, Munich và Hamburg đều là trung tâm của văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc. Nơi đây có rất nhiều nơi để bạn thăm thú bằng phương tiện đi lại hiện đại an toàn và nhanh chóng.

Đức sở hữu hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Sinh viên có khả năng đi du lịch, khám phá nền văn hóa của các nước trong liên minh Châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước. Khi là sinh viên học tập ở Đức bạn có với cơ hội tham quan tất cả các địa danh nổi tiếng châu Âu với mức chi phí thấp nhất có thể hoặc hoàn toàn miễn phí tùy vào nơi đó.

Với những chính sách đãi ngộ tốt như vậy đi du học tại Đức là lựa chọn thông minh và đúng đắn của nhiều bạn. Một khi đã vượt qua các cửa ải để đặt chân tới “Trái tim của Châu Âu”, bạn sẽ thấy những nỗ lực trước đó vô cùng đáng giá. Chúc các bạn thành công!

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181