Việc lựa chọn học chứng chỉ răng hàm mặt đang trở nên rất phổ biến với nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y. Có thể thấy rằng, ngành này sẽ có triển vọng rất lớn trong tương lai. Bởi nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe răng miệng của mọi người ngày càng được chú trọng hơn. Do đó, hôm nay, Baoxinviec.com sẽ giới thiệu cho bạn thật chi tiết về khóa học chứng chỉ răng hàm mặt.

Nội dung và thời gian đào tạo của khóa học

Tất tần tật các thông tin về khóa học chứng chỉ răng hàm mặt

Thường thường, các khóa đào tạo răng hàm mặt có thời gian ngắn, tập trung vào buổi tối các ngày cuối tuần. Thời gian lấy chứng chỉ đối với các học viên tốt nghiệp trung cấp Y sĩ là từ 6-9 tháng.

Về phần nội dung, ngoài phần học lý thuyết chuyên ngành cần nắm vững, đa số thời gian còn lại của khóa học chứng chỉ răng hàm mặt sẽ tập trung nâng cao khả năng thực hành trong nha khoa. Các bài thực hành này sẽ được đào tạo chuyên sâu, áp dụng trực tiếp trên người bệnh nhân để có thể giúp các học viên tích lũy kinh nghiệm cũng như nâng cao tay nghề của chính bản thân mình. Sau khi hoàn thành chương trình, tất cả các bài học này sẽ giúp ích rất lớn trong việc áp dụng vào thực tiễn. Bên cạnh đó, giúp các học viên có thể xử lý tốt các tình huống phát sinh liên quan đến vấn đề răng hàm mặt.

> Xem thêm bài viết:

Đối tượng nào nên học chứng chỉ răng hàm mặt?

Tất tần tật các thông tin về khóa học chứng chỉ răng hàm mặt

Việc sở hữu một chứng chỉ răng hàm mặt trong tầm tay sẽ là một lợi thế rất lớn để phát triển sự nghiệp nhanh hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để lấy chứng chỉ này. Việc học chứng chỉ răng hàm mặt chỉ dành cho những đối tượng sau đây:

 • Người có bằng trung cấp Y sĩ

Với những người tốt nghiệp trung cấp y sĩ thì có thể học thi và lấy chứng chỉ. Hơn nữa, nếu bạn muốn học lên bác sĩ ngành răng hàm mặt thì chứng chỉ này là điều kiện bắt buộc. 

 • Điều dưỡng viên muốn nâng cao tay nghề

Các điều dưỡng viên đã đi làm tại các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt có thể tham gia học thêm chứng chỉ này. Đây được xem là một cơ hội tốt để tiếp xúc nhiều hơn với thực tiễn công việc.

 • Người đã tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành khác thì vẫn có thể đăng kí học để lấy thêm chứng chỉ này.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học

Tất tần tật các thông tin về khóa học chứng chỉ răng hàm mặt

Sau khi bạn hoàn thành khóa học chứng chỉ răng hàm mặt, bạn sẽ có được cơ hội làm việc ở các bệnh viện lớn, uy tín về chuyên ngành nha khoa hoặc bạn cũng có thể tự mở phòng khám cho riêng mình. Sau đây là top những công việc “hái ra tiền” sau khi bạn tốt nghiệp:

 • Làm răng, hàm giả
 • Phục hình răng miệng
 • Nắn sai khớp hàm
 • Tiểu phẫu thuật răng miệng
 • Chữa răng và điều trị nội nha
 • Chữa các bệnh liên quan đến răng miệng
 • Làm các tiểu phẫu sửa sẹo vết thương nhỏ ở mặt
 • Chích, rạch áp xe, lấy cao răng và nhổ răng
 • Điều trị laser bề mặt
 • Khám và chữa các bệnh thông thường, các vết thương ở hàm mặt.

Nhìn chung, nhu cầu nhân sự trong ngành này luôn luôn rất lớn. Vì thế mà các khóa học chứng chỉ răng hàm mặt ngày càng tạo nên được sức hút của mình đối với nhiều bạn trẻ. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

https://baoxinviec.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
096.823.6851