Hiện nay, trong thời đại hội nhập mở cửa, tiếng Anh là ngoại ngữ bắt buộc khi bạn muốn xin vào các công ty, doanh nghiệp. Vì thế mà chứng chỉ Anh ngữ đã trở nên rất cần thiết với nhiều người, đặc biệt là chứng chỉ tiếng Anh B1. Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc chứng chỉ này là gì? Có lợi ích ra sao? thì sau đây Baoxinviec.com sẽ giúp bạn giải quyết các nghi vấn này 

Chứng chỉ Anh ngữ B1 là gì?

Theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung ở Châu Âu, ngoại ngữ là tiếng Anh được chia thành 6 bậc để đánh giá năng lực của người học. Các bậc đó được sắp xếp theo trình tự từ thấp đến cao như sau: A2, A1, B1, B2, C1, C2. Trong đó, trình độ B1 thuộc cấp độ Anh ngữ thứ ba hay còn gọi là trung cấp (Intermediate). Và ở trình độ này, học viên đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh nhưng họ chưa thể sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong giao tiếp và làm việc.

chứng chỉ tiếng Anh B1
Ví dụ về một mẫu chứng chỉ tiếng Anh B1

> Xem thêm bài viết:

Tại Việt Nam, có 2 loại chứng chỉ tiếng Anh B1 được sử dụng phổ biến:

 • Chứng chỉ B1 do Bộ GD&ĐT cấp giấy phép thi và cấp chứng chỉ trên cả nước. Với loại này thì thích hợp với những bạn cần làm việc ở cơ quan hoặc trường học.
 • Chứng chỉ B1 châu Âu được cấp bởi trường đại học hàng đầu Anh quốc – đại học Cambridge. Bài thi này thì khó hơn nhưng nó có giá trị vĩnh viễn. Với những bạn nào muốn đi du học ở nước ngoài thì mới cần loại chứng chỉ này.

Đối tượng nào cần có chứng chỉ tiếng Anh B1?

chứng chỉ tiếng Anh B1
Chứng chỉ B1 rất cần thiết với nhiều người

Nhu cầu thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ngày càng trở nên lớn hơn. Bởi như ngành nghề nào cũng cần có chứng chỉ B1 để làm việc và học tập. Và nó bao gồm các đối tượng sau:

 • Trong kì thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, học sinh cấp 3 nếu có chứng chỉ này sẽ được miễn thi môn Tiếng Anh
 • Các sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng mà không chuyên về ngoại ngữ thì cần có bằng B1 để xét tốt nghiệp
 • Một số ngành nghề hiện nay như giáo viên,… yêu cầu có chứng chỉ B1 mới được thi tuyển công chức
 • Học sinh, sinh viên muốn ra nước ngoài du học
 • Với bằng tiếng Anh B1, những người chuẩn bị thi Cao học sẽ được miễn thi tiếng Anh đầu vào
 • Những người chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ

Xem thêm bài viết:

Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1

chứng chỉ tiếng Anh B1
Có rất nhiều lợi ích khi bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1

Khi bạn có trong tay một tấm chứng chỉ tiếng Anh B1 sẽ là một điều kiện rất thuận lợi cho công việc cũng như trong cuộc sống. Chứng chỉ tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn trong các công việc sau đây:

 • Đầu tiên, với những bạn có ý muốn đi du học ở nước ngoài thì việc sở hữu chứng chỉ B1 là một điều không thể thiếu
 • Tiếp theo, việc có thêm một chứng chỉ Anh ngữ B1 trong bộ hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng và có thể tăng khả năng trúng tuyển. Bởi nó là bằng chứng xác thực nhất để thể hiện khả năng ngoại ngữ so với các ứng cử viên còn lại.
 • Đây được xem là một bước quan trọng để giúp bạn lấy được bằng tiếng Anh cấp độ cao hơn như B2, C1, C2.
 • Cuối cùng, trong thời đại hội nhập, có được bằng tiếng Anh B1 là một yếu tố quan trọng giúp bạn nắm bắt các cơ hội mới như cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hay làm việc ở nước ngoài.

Trên đây là các thông tin giúp bạn tìm hiểu thêm về chứng chỉ tiếng Anh B1 rõ ràng hơn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. 

Website : https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay