Mỗi một ngôn ngữ có những loại chứng chỉ làm tiêu chuẩn đánh giá riêng để người học phấn đấu đạt được cũng như khẳng định năng lực với thứ tiếng mà mình đang theo đuổi. Nếu như tiếng Anh có IELTS, TOEIC hay TOEFL, tiếng Trung có HSK… Thì trong tiếng Hàn, chúng ta có chứng chỉ tiếng Hàn Topik. Vậy Topik là gì và có những điều gì cần lưu ý về chứng chỉ này? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Chứng chỉ Topik là gì?

chứng chỉ tiếng hàn topik
Ngày càng có nhiều người học tiếng Hàn

Topik là viết tắt của Test of Proficiency in Korean trong tiếng Anh. Nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc để đánh giá trình độ của những người học tiếng Hàn. Tất nhiên kỳ thi này không áp dụng cho những người dân Hàn bản xứ.

Đối tượng học Topik là những học viên học tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ hai. Có nguyện vọng sinh sống và học tập tại Hàn Quốc hay mong muốn có được một vị trí cao trong các công ty Hàn Quốc… Muốn đạt được những điều này thì Topik giống như một tấm vé thông hành dễ dàng.

Đăng ký thi chứng chỉ tiếng Hàn Topik như thế nào?

Ở Hàn quốc, bạn có thể đăng ký thi Topik tại các trường Đại học. Còn nếu ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi ở một trong hai địa điểm: trường Hàn Quốc Hà Nội (tại Hà Nội) và trường Korean International School (tại thành phố Hồ Chí Minh).

Ở Hàn Quốc, Topik được tổ chức 6 lần/ năm vào các tháng 1, tháng 4, tháng 5, tháng 7, tháng 10 và tháng 11. Còn tại Việt Nam, Topik chỉ được tổ chức 5 lần/năm vào tháng 4, tháng 5, tháng 7, tháng 10 và tháng 11. Thường thì các học viên muốn tham gia dự thi sẽ có 2 tuần để đăng ký và việc đăng ký này diễn ra trước kỳ thi thật 1 tháng. Các bạn có thể truy cập vào website www.topik.go.kr để cập nhật thông tin về các kỳ thi Topik gần nhất.

> Xem thêm bài viết:

Cấu trúc bài thi và các cấp độ của chứng chỉ tiếng Hàn Topik

chứng chỉ tiếng hàn topik
Phiếu điểm thi Topik

Xem thêm bài viết:

Kể từ 7/2014, TOPIK được chia ra làm 2 cấp độ:

– TOPIK I (cấp 1 và 2) được chấm trên thang điểm 200, thời gian làm bài thi là 100 phút, trong đó có 40 câu hỏi phần đọc và 30 câu hỏi phần nghe.

– TOPIK II (cấp 3 – 6) được chấm trên thang điểm 300. Ở đây, số lượng câu hỏi đã được giảm bớt, cụ thể là bỏ phần từ vựng và ngữ pháp. Phần thi đọc và nghe đều có 50 câu hỏi kéo dài trong 180 phút. Chỉ TOPIK II mới có phần thi viết gồm 4 câu: 2 câu đầu yêu cầu điền cụm từ hoặc câu sao cho phù hợp với nghĩa của mạch văn. Hai câu còn lại là viết bài luận ngắn, thể hiện quan điểm cá nhân, đồng thời phải thể hiện được tính logic và cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn thuần thục.

Để đạt được chứng chỉ Topik cấp độ 1, 3 hoặc 5, các bạn cần phải đạt được mức điểm trung bình trên 50% và không được ở ngưỡng thấp hơn 40% đối với mỗi bài thi. Còn để đạt được TOPIK cao hơn, ở cấp 2, 4, 6 các bạn cần nỗ lực hơn nữa để đạt được điểm trung bình trên 70% và cũng không được dưới 40% ở mỗi phần thi. Topik có giá trị trong vòng 2 năm.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà Baoxinviec muốn chia sẻ cho những bạn đang đặt mục tiêu chinh phục chứng chỉ tiếng Hàn Topik. Liên hệ với Baoxinviec (hotline ) để được tư vấn dịch vụ làm bằng, chứng chỉ các loại uy tín và nhanh chóng nhé.

Website : https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay