Học liên thông hệ Vừa làm vừa học là một hình thức không còn xa lạ trong giáo dục, đào tạo hiện nay tại Việt Nam. Hình thức đào tạo này được lựa chọn vì mang lại khá nhiều thuận lợi cho người theo học. Vậy hệ này là gì? Khác gì những hệ thông thường và có lợi ích như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Học liên thông hệ Vừa làm vừa học là gì?

Đào tạo liên thông vừa làm vừa học là loại hình đào tạo dành cho đại đa số người vừa đi học vừa đi làm để nâng cao, hoàn thiện kiến thức nghiệp vụ hoặc muốn học thêm một ngành khác với ngành mình đang làm. 

Tìm hiểu về Học liên thông hệ Vừa làm vừa học

Mục đích của việc này là nâng cao trình độ và tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn song song với kinh nghiệm làm việc thực tế. Chương trình học cũng giống như đại học chính quy và bằng được cấp là bằng Vừa làm vừa học.

> Xem thêm bài viết:

Lợi ích của học liên thông hệ Vừa học vừa làm 

  • Thời gian tham gia chương trình học của hệ này chỉ 2 năm ngắn hơn so với chính quy 4 năm. Giờ học thường là vào buổi tối, điều này phù hợp với nhiều bạn làm việc vào ban ngày tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.
  • Theo quy định của chính phủ năm 2012. Bằng cấp đào tạo hệ này có  giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Đồng thời sinh viên sở hữu bằng đại học này có thể chọn liên thông lên chương trình cao hơn như Thạc sĩ, tiến sĩ, doanh nghiệp các bộ ngành nhà nước…
  • Khi ra trường có sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các sinh viên khác vì đã có thời gian làm việc thực tế nên sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn. 
  • Chương trình học liên thông hệ vừa học vừa làm là cơ hội để người học lấy bằng cao hơn và nâng cao trình độ của mình.
  • Bằng sẽ không có chữ “ liên thông” in trên bằng. 
  • Xu hướng nhà tuyển dụng chú trọng ứng viên có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy mà bằng đại học tại chức thật sự không là vấn đề quá quan trọng đối với sự thành công trong quá trình xin việc. 

Tìm hiểu về Học liên thông hệ Vừa làm vừa học

Điều kiện tham gia học liên thông hệ Vừa học vừa làm

Nếu bạn muốn đăng ký học thì cần có những điều kiện dưới đây:

  • Phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở nằm trong những hình thức giáo dục chính quy, giáo dục thường xuyên, giáo dục trung học dạy nghề, cao đẳng và đại học.
  • Phải gửi đầy đủ các giấy tờ theo đúng hình thức, tuân thủ các thủ tục, giấy tờ phải hợp lệ và phải đóng đủ lệ phí đăng ký dự tuyển.
  • Tự nguyện thực hiện các quy tắc và quy định liên quan đến quá trình đăng ký và chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và của trường.

Hồ sơ đăng ký học liên thông hệ Vừa học vừa làm

Tìm hiểu về Học liên thông hệ Vừa làm vừa học

Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Mẫu đơn nhập học theo quy định của nhà trường. Đối với những người chưa có việc làm thì đơn cần phải có sự xác nhận của ủy ban nhân dân thành phố, còn đối với trường hợp đã có việc làm thì bạn chỉ cần sự xác nhận của người đứng đầu cơ quan trong 6 tháng gần nhất.

Phải có 2 bức ảnh chân dung (3×4) trong 6 tháng kể từ ngày chụp cho đến lúc nộp đơn. Cần ghi rõ họ tên và ngày sinh vào mặt sau của ảnh. Cần có bản gốc và bản sao của bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng hoặc bằng tốt nghiệp đại học. Chuẩn bị sẵn 2 phong bì ghi rõ địa chỉ liên hệ của mình vì trường sẽ sử dụng nó để gửi kết quả cho thí sinh.

Vừa rồi là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như thủ tục cần có để học hệ này. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp mang lại hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

https://baoxinviec.com/

Chat Facebook
Chát Ngay