Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc luôn là địa điểm hướng đến cho người lao động đến đây sinh sống và làm việc. Bởi điều kiện học tập, làm việc cũng như mức lương hấp dẫn hơn so với làm việc trong nước. Vì thế mà tư vấn XKLĐ Nhật Bản ngày càng dành được sự quan tâm từ nhiều người. Do đó, hôm nay Baoxinviec.com sẽ cung cấp các thông tin cần biết về vấn đề này giúp bạn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Tư vấn XKLĐ Nhật Bản cho người lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, thực tập sinh Nhật Bản hay tu nghiệp sinh là những cách gọi khác nhau để chỉ chương trình đi làm việc tại Nhật. Hình thức XKLĐ Nhật Bản chính là đưa người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo chương trình ký kết giữa hai nước. Người đi xuất khẩu lao động hợp pháp phải thông qua một trong hai đơn vị là Bộ LĐTB&XH và công ty tư vấn XKLĐ Nhật Bản. Hiện nay, Nhật bản tiếp nhận lao động Việt qua hai hình thức:

  • Visa thực tập sinh cho lao động có tay nghề hoặc tốt nghiệp cấp bậc phổ thông trở xuống
  • Visa kỹ thuật viên dành cho các kỹ sư tốt nghiệp tại các trường đại học ở Việt Nam.

> Xem thêm bài viết:

Tư vấn XKLĐ Nhật Bản với các quy trình, thủ tục cần biết

Tư vấn XKLĐ Nhật Bản cho người lao động

Người lao động khi đi xuất khẩu cần tìm hiểu chi tiết, kỹ càng các quy trình, thủ tục để tránh xảy ra sai sót khi làm các giấy tờ cần thiết. Để cho mọi người có cái nhìn tổng quát hơn, chúng tôi đã tổng hợp lại với trình tự 8 bước như sau:

  • Sơ tuyển đầu vào: các ứng viên phải đáp ứng đủ các yêu cầu về chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn,…
  • Khám sức khỏe: Cần phải có giấy khám sức khỏe của các bệnh viện đủ điều kiện khám.
  • Đào tạo trước khi thi tuyển: Người lao động sẽ tham gia khóa học tiếng Nhật ngắn hạn và những kỹ năng cần thiết trong quá trình phỏng vấn do đơn vị tư vấn XKLĐ Nhật Bản tổ chức.
  • Thi tuyển gồm có phần phỏng vấn và phần thi tay nghề
  • Đào tạo chuyên sâu: Khi bạn đã trúng tuyển, bạn sẽ được nâng cao về trình độ tiếng Nhật, năng lực nghề nghiệp để đảm bảo được những yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Xin Visa
  • Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng đã ký kết
  • Trở về Việt Nam khi đã hết hạn hợp đồng.

Bí quyết giúp bạn phỏng vấn đi Nhật thành công

Tư vấn XKLĐ Nhật Bản cho người lao động

Hầu như các doanh nghiệp đều mong muốn tuyển được nguồn nhân lực có chất lượng cao. Ngoài kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cần có thì sự tự tin, có ý thức và trách nhiệm trong công việc là yếu tố quyết định. Do đó, bí quyết để phỏng vấn thành công là bạn phải thể hiện được sự khỏe mạnh, tự tin, trình bày được mục tiêu công việc rõ ràng và có ý chí vươn lên.

Bên cạnh đó, các đơn vị tư vấn XKLĐ Nhật Bản cũng sẽ yêu cầu bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết về công ty và ngành nghề mà bạn muốn phỏng vấn. Điều này được xem là cách thể hiện sự quan tâm và mong muốn làm việc để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Trên đây là các thông tin cần biết cho người lao động trong vấn đề tư vấn XKLĐ Nhật Bản. Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181