Khi quyết định đi du học thì ai cũng phải tìm hiểu thật kỹ các ngành học. Ngoài ra, còn so sánh các lựa chọn ấy với nhau để thấy được cái lợi ích hiện tại và tương lai. Gần đây, du học điều dưỡng ở Nhật đang rất được quan tâm, hứa hẹn một hướng đi tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Vì sao du học Nhật Bản ngành điều dưỡng lại là một cơ hội tốt? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau phân tích một số lý do để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Nhu cầu tuyển dụng nhiều

Vì sao bạn nên học điều dưỡng ở Nhật?

Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 20.000 sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng, nhưng số lượng người xin được việc làm ngành này lại vô cùng khiêm tốn, chưa kể mức lương điều dưỡng trong nước khá thấp. Ngược lại tại Nhật Bản, điều dưỡng lại là một trong những ngành “khát” nhân lực trầm trọng nhất. Bởi vậy, lựa chọn học điều dưỡng ở Nhật là điều đúng đắn.

Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật đang ở độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng. Vấn đề già hóa dân số kéo theo nhiều hệ lụy như thiếu hụt nguồn cung ứng lao động, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng. Hiện tại, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo, nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý trong 10 năm tới vì tốc độ lão hóa dân số đang gia tăng. 

Hiện nay, mức lương trung bình của nhân viên điều dưỡng tại Nhật vào khoảng 130.000 – 150.000 yên/tháng – một mức thu nhập khá cao. Bên cạnh đó, những người học điều dưỡng ở Nhật luôn nhận được chế độ phúc lợi xã hội tốt với nhiều đãi ngộ, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và chăm sóc người già.

> Xem thêm bài viết:

Cơ hội nhận được Visa điều dưỡng

Vì sao bạn nên học điều dưỡng ở Nhật?

Nếu bạn thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia trong quá trình làm việc hoặc tích luỹ được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tiếp ở vị trí điều dưỡng, bạn sẽ có cơ hội nhận visa điều dưỡng tại Nhật mà không giới hạn số lần gia hạn – đồng nghĩa với việc được làm việc lâu dài tại Nhật.

Cơ hội việc làm sau khi học điều dưỡng ở Nhật 

Như đã chia sẻ ở trên, nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng tại đây là vô cùng lớn, do đó cơ hội việc làm sau khi học điều dưỡng ở Nhật của du học sinh rất rộng mở nếu không muốn nói là cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Nhật là 100%. Theo thống kê gần đây, có khoảng 3.500 điều dưỡng tới từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực đã và đang làm việc tại Nhật.

Nếu không muốn làm việc tại Nhật mà muốn quay về Việt Nam, cơ hội việc làm của bạn cũng rất cao. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại những bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe sẵn có tại Việt Nam. Trong những năm tới, sẽ có nhiều dự án xây dựng viện dưỡng lão của Nhật tại Việt Nam, khi đó bạn chắc chắn sẽ là ứng viên sáng giá với chuyên môn điều dưỡng đã được học tập tại Nhật.

Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về học điều dưỡng ở Nhật. Nếu bạn chọn lựa ngành nghề này hãy kiên trì và bạn sẽ thấy đây là một chương trình học đầy tiềm năng phát triển không chỉ ở Nhật Bản mà còn cả ở Việt Nam. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181