Theo thống kê du học nghề là một hình thức đang được giới học sinh Việt Nam lựa chọn, sau khi hoàn tất chương trình học phổ thông. Du học nghề ở Đức là từ khóa không còn xa lạ trong danh mục tìm kiếm. Với nhiều chính sách ưu đãi trong chương trình đào tạo nghề, đây được chọn là điểm đến của nhiều du học sinh. 

Sau đây Baoxinviec.com sẽ giúp các bạn  có những cái nhìn đúng đắn khi du học nghề tại Đức.

Tìm hiểu về Du học nghề ở Đức

Xu hướng lựa chọn Du học nghề ở Đức đang Hot

Đây là phương thức đào tạo vừa học, vừa làm, trong thời gian học lý thuyết các học viên có thể liên hệ và tìm kiếm các công việc phù hợp liên quan đến ngành học nhằm kiếm thêm thu nhập, vừa thu thập kinh nghiệm thực tế. Đây là phương pháp giáo dục giúp học viên thực hành hiệu quả ngay khi các bạn đang được đào tạo trên ghế nhà trường.

Chính phủ Đức có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên theo học tại quốc gia họ, học ở đây gần như bạn không tốn khoản chi phí sinh hoạt vì đã được các trường dạy nghề hỗ trợ, thậm chí các học viên còn được chi trả khoản thực tập.

> Xem thêm bài viết:

Đức là quốc gia già hóa nhanh về dân số, thiếu hụt nguồn lao động trẻ, đặc biệt  ở một số ngành nghề rất ít người làm. Do vậy, chính phủ Đức có nhiều chính sách thu hút sinh viên nước ngoài với mục đích đáp ứng nhu cầu người lao động tại đây. Những lao động làm việc lâu dài sẽ có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức.

Du học Đức gồm các ngành đặc trưng sau:

  • Ngành điều dưỡng – y tá
  • Ngành đầu bếp
  • Ngành nhà hàng – khách sạn
  • Ngành kỹ thuật cơ khí
  • Ngành xây dựng
  • Ngành làm bánh.

Trên đây là những ngành hiện đang được đào tạo nhiều ở Đức, những lĩnh vực này đang rất cần nhân lực nên chắc chắn sau khi được đào tạo các bạn sẽ có việc làm.

Điều kiện để du học nghề ở Đức

– Đối tượng nam, nữ trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi đã tốt nghiệp PTTH. Riêng với người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc trung cấp thì  tăng độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi.

– Đủ điều kiện sức khỏe theo quy định Bỏ y tế, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, Lao, viêm gan B và C…

– Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, chưa có tiền án hình sự trước đó.

– Trình độ ngoại ngữ tiếng Đức tương ứng với bằng B1 mới được nộp hồ sơ để xin visa, đây là một trong những điều kiện bắt buộc để du học và làm việc tại Đức, sau khi sang Đức bạn vẫn phải tiếp tục nâng cao ngôn ngữ  mới có thể hành nghề.

Lợi ích của việc du học nghề ở Đức

Xu hướng lựa chọn Du học nghề ở Đức đang Hot

  • Tiết kiệm chi phí: nếu học nghề tại Đức bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách miễn, giảm, học phí; Bạn được tạo điều kiện làm thêm tạo thu nhập. Ngoài ra bạn còn được hưởng trợ cấp khác. Rất phù hợp nếu gia đình bạn eo hẹp về kinh tế, không thể hỗ trợ nhiều cho bạn.
  • Chất lượng đào tạo tốt: thực hành là chính, chương trình đào tạo tại Đức luôn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, điều này đảm bảo rằng sau khi hoàn tất khóa học bạn có làm việc được một cách nhuần nhuyễn.
  • Điều kiện du học nghề không quá phức tạp: thủ tục không khó, cơ hội có được việc làm tốt và mức thu nhập cao, ổn định,  bạn có thể yên tâm không bị thất nghiệp sau khi ra trường, không chỉ vậy với mức thu nhập cao, bạn có thể tiết kiệm được số vốn không hề nhỏ trong tương lai.
  • Bạn có cơ hội sống lâu dài tại Đức: Sau khi ra trường, làm việc 2 năm tại Đức bạn đã có thể được định cư lâu dài. Tuy nhiên, để được định cư vĩnh viễn thì bạn cần phải được sự xét duyệt của chính phủ. Sau khi được định cư vĩnh viễn, bạn có thể bảo lãnh người thân sang sống cùng.

Trên đây, Baoxinviec.com vừa gửi đến các bạn những kiến thức cơ bản liên quan đến du học nghề ở Đức. Mong rằng những thông tin trên sẽ hỗ trợ cho các bạn nhiều trong việc tìm nơi học nghề phù hợp cho mình.

https://baoxinviec.com/

Chat Zalo
0386.993.181